TIN TỨC SỰ KIỆN TIN TỨC SỰ KIỆN

XÃ DỤC TÚ TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG TRI ÂN NHÂN KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ (27/7/1947 - 27/7/2024)
Ngày đăng 28/07/2024 | 17:00  | Lượt xem: 151

Với niềm tự hào sâu sắc về truyền thống đấu tranh cách mạng anh dũng của quê hương, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Dục Tú sẽ tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng, phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng vững mạnh; làm hết sức mình với lương tâm và trách nhiệm cao nhất để tiếp tục chăm lo tốt hơn cho các thương binh, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ, người có công trên địa bàn.

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2024), sáng 25/7, Đoàn đại biểu Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ban ngành, đoàn thể, đại biểu đại diện các nhà trường, trạm y tế, quỹ tín dụng nhân dân, HTX công nghiệp, HTX dịch vụ nông nghiệp Dục Tú, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban CTMT của 11 thôn do đồng chí Trần Thế Tuấn, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã làm trưởng đoàn cùng Đoàn đại biểu Trung đoàn tên lửa phòng không 236 đã đến viếng và dâng hương, dâng hoa các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Dục Tú.

Tại đây, Đoàn thành kính dâng lên các Anh hùng Liệt sỹ những vòng hoa tươi thắm, dâng hương và dành một phút mặc niệm tưởng các nhớ anh hùng, liệt sỹ - những người con ưu tú của quê hương đã không tiếc máu xương vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của Nhân dân.

Trong niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn cũng đã trân trọng dành phút mặc niệm tưởng nhớ đồng chí.

Sau lễ dâng hoa, dâng hương, các đại biểu đã đến thắp hương từng ngôi mộ, nơi an nghỉ của 210 anh hùng, liệt sỹ xã Dục Tú để tưởng nhớ và tri ân.

Tối 26/7, Ban Chấp hành Đoàn TNCS HCM xã Dục Tú đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã. Tham dự buổi Lễ có các ông, bà trong Ban chấp hành Đảng bộ xã, thường trực Hội đồng nhân dân, Lãnh đạo UBND, trưởng, phó các ban ngành, đàon thể, các nhà trường, trạm y tế, Quỹ TDNN, HTX công nghiệp Dục Tú, HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Dục Tú, Bí thư các chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban CTMT của 11 thôn trên địa bàn cùng đông đảo đoàn viên thanh niên và các em thiếu nhi và Nhân dân toàn xã. Các đại biểu đã dâng vòng hoa, thắp những nén tâm nhang, ngọn nến hồng để bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc với các anh hùng, liệt sỹ; dành phút mặc niệm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đồng thời hứa khắc ghi sâu sắc những lời căn dặn của Tổng Bí thư, nguyện tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, chung sức, đồng lòng, tiếp bước truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước, đem hết tâm huyết, trí tuệ để cống hiến, phục vụ nhân dân, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Chương trình được tổ chức chu đáo, trang trọng, được Nhân dân ghi nhận và đánh giá cao. Đây là hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” được tổ chức thường niên để giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh anh dũng của dân tộc ta trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trước đó, trong ngày 23/7, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, xã Dục Tú đã cử các Đoàn đến thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn Xã.

Tại các nơi đến thăm, các đồng chí Lãnh đạo xã Dục Tú đã ân cần thăm hỏi, động viên, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với những hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ, thương, bệnh binh và gia đình người có công, khẳng định Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Dục Tú luôn khắc ghi những đóng góp to lớn vì nền hòa bình dân tộc của các anh hùng liệt sỹ, các thương bệnh binh và gia đình người có công đối với quê hương; mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, đóng góp xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp... Cũng trong dịp này, các đoàn thể của Xã đã tổ chức Đoàn thăm hỏi 05 mẹ Liệt sỹ đang sinh sống trên địa bàn Xã.

Dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sỹ năm nay, xã Dục Tú đã thực hiện kịp thời công tác trao quà của các cấp cho người có công và thân nhân người có công, với 276 suất quà Chủ tịch nước (Trị giá 83.700.000đ), 277 suất quà Thành phố (Trị giá 247.000.000đ); 277 suất quà Xã (39.100.000đ); Xã đã phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức thăm hỏi, tặng 30 suất quà cho các gia đình người có công và thân nhân liệt sỹ. Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, xã cũng đã phối hợp với Bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương tổ chức chương trình khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe, tặng quà tri ân người có công và gia đình cách mạng trên địa bàn, số lượng người có công được thăm khám và tặng quà tri ân là 114 người, kinh phí tổ chức thực hiện: 20.000.000đ. Phong trào đền ơn, đáp nghĩa được Đảng bộ, Chính quyền, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và toàn thể Nhân dân quan tâm, tổ chức thường xuyên; Năm 2024, xã đã triển khai vận động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa được số tiền 126.281.000 đồng; Các chế độ, chính sách ưu đãi người có công và gia đình họ luôn được thực hiện kịp thời, đúng đủ theo quy định.