Thông báo thực hiện quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19" trong việc Cưới, việc Tang trên địa bàn xã Dục Tú
Ngày đăng 02/11/2021 | 17:19  | Lượt xem: 429

Ngày 02/11/2021, UBND xã Dục Tú ban hành Thông báo số 852/TB-UBND về việc thực hiện quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19" trong việc Cưới, việc Tang trên địa bàn xã Dục Tú

Căn cứ Kế hoạch số 243/KH-UBND ngày 29/10/2021 của UBND Thành phố Hà Nội về thực hiện quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19”; Theo đó, toàn Thành phố Hà Nội được đánh giá ở cấp độ 2 (Nguy cơ trung bình) trong thang phân loại 4 cấp độ dịch.

Để bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của người dân, hạn chế đến mức thấp nhất sự phát sinh và lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng; nhằm góp phần sớm đưa Thành phố, Huyện, trực tiếp đưa Xã chuyển sang trạng thái bình thường mới sớm nhất có thể và tiếp tục duy trì thành quả phòng chống dịch Covid-19 mà Đảng bộ, Chính quyền và các tầng lớp Nhân dân xã Dục Tú đã đạt được trong thời gian qua thì rất cần có sự phối hợp, chung tay và nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng chống dịch của toàn thể  Nhân dân, trong đó có nội dung về thực hiện phòng chống dịch trong việc Cưới và việc Tang.

UBND xã, BCĐ PCD Covid-19 xã Dục Tú đề nghị toàn thể Nhân dân nghiêm túc thực hiện các nội dung liên quan đến việc Cưới và việc Tang, cụ thể như sau:

1. Về việc Cưới:

1.1. Số lượng người tham dự lễ cưới: Không tập trung quá 30 người/thời điểm.

1.2. Các yêu cầu thực hiện:

+ Những người thuộc diện cách ly, tự theo dõi sức khỏe hoặc có triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19 (Ho, sốt, khó thở, đau rát họng, giảm hoặc mất vị giác, khứu giác…) thì không tham dự lễ cưới.

+ Người bên ngoài gia đình chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ liều vắc xin không nên tham dự lễ cưới.

+ Ban tổ chức, nhân viên phục vụ lễ cưới (Cơ sở sự kiện, nhà hàng, địa điểm thuê tổ chức lễ cưới…) 100% người tham dự đã được tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 (Trong trường hợp đã mắc Covid-19);

+ Tuân thủ 5K trong quá trình tham dự lễ cưới; Luôn giữ khoảng cách giữa các bàn, người giữa các bàn không tiếp xúc gần với nhau; Gia đình không thực hiện việc chúc mừng/cảm ơn tại từng bàn.

+ Ký cam kết tuân thủ quy định và chịu sự giám sát của xã, thôn.

1.3. Rút ngắn tối đa thời gian tổ chức lễ cưới.

1.4. Địa điểm tổ chức lễ cưới: Đảm bảo thông thoáng, tăng cường thông khí, hạn chế sử dụng điều hòa.

1.5. Thực hiện các hướng dẫn phòng chống dịch khác của Bộ Y tế, của Thành phố, của Huyện.

2. Về việc Tang (Hoạt động tang lễ với người tử vong không do nhiễm/nghi nhiễm Covid-19)

2.1. Số người tham dự lễ tang:

- Không tập trung quá 30 người/thời điểm.

- Hạn chế các đoàn viếng, mỗi đoàn không quá 5 người.

2.2. Các yêu cầu thực hiện:

- Những người thuộc diện cách ly, tự theo dõi sức khỏe hoặc có triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19 (Ho, sốt, khó thở, đau rát họng, giảm hoặc mất vị giác, khứu giác…) thì không tham dự lễ tang.

- Người chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ liều vắc xin không nên tham dự tang lễ.

- Ban tổ chức, nhân viên phục vụ lễ tang (Nhà tang lễ…) tiêm đủ liều vắc xin/đã khỏi Covid-19 (Trong trường hợp từng mắc Covid-19);

- Tuân thủ 5K trong suốt quá trình tham dự lễ tang.

- Không tổ chức ăn uống tại lễ tang.

- Ký cam kết tuân thủ quy định phòng chống dịch và chịu sự giám sát của xã, thôn.

2.3. Rút ngắn tối đa thời gian tổ chức lễ tang.

2.4. Địa điểm tổ chức lễ tang: Đảm bảo thông thoáng, tăng cường thông khí, hạn chế sử dụng điều hòa.

2.5. Thực hiện các hướng dẫn phòng chống dịch khác của Bộ Y tế, của Thành phố, của Huyện.

UBND – Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 xã Dục Tú đề nghị Ban lãnh đạo các thôn chủ động nắm bắt thông tin các hộ gia đình để tuyên truyền, vận động, hướng dẫn Nhân dân chấp hành các quy định phòng chống dịch trong tổ chức lễ cưới, lễ tang theo đúng quy định của Thành phố; Để nghị các hộ gia đình và toàn thể Nhân dân nghiêm túc phối hợp thực hiện./.

Tổng số truy cập: 1916262