TỔNG QUAN

TIN TỨC SỰ KIỆN TIN TỨC SỰ KIỆN

Ban chỉ đạo hè xã Dục Tú tổng kết các hoạt động hè thanh thiếu nhi năm 2024
Ngày đăng 06/08/2024 | 12:00  | Lượt xem: 157

Sáng 08/8, Ban chỉ đạo hè xã Dục Tú tổ chức tổng kết các hoạt động hè thanh thiếu nhi năm 2024

Hè năm 2024, Ban chỉ đạo hè xã Dục Tú đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao như: tổ chức thành công giải bóng đá Nhi đồng - hè 2024; tham gia các giải thể dục thể thao do Huyện tổ chức cho thanh thiếu niên đạt nhiều giải cao. Phong trào tập luyện văn nghệ - thể thao tại các khu dân cư được diễn ra thường xuyên, liên tục. Trong các buổi sinh hoạt hè Ban chỉ đạo hè đã tổ chức các hoạt động trò chơi tập thể, trò chơi truyền thống cho thiếu nhi và duy trì thường xuyên. Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiêu niên nhi đồng trong dịp hè.

Ngoài ra, xã chỉ đạo cắm 14 biển cảnh báo nguy hiểm tại các ao hồ. Ban chỉ đạo hè của xã đã tổ chức 01 buổi tuyên truyền về phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em tại trường Tiểu học Dục Tú. Cùng với đó đoàn thanh niên, Ban Dân số gia đình và trẻ em đã phối hợp với các nhà trường tuyên truyền 02 buổi tập huấn về đuối nước, điện giật, tai nạn giao thông.... cho 100% học sinh của nhà trường Tiểu học và Trung học cơ sở trước khi về nghỉ hè. Đồng thời, tổ chức thường xuyên các hoạt động ra quân, chăm sóc cây xanh; hưởng ứng ngày môi trường thế giới (5/6). Đoàn xã đã tổ chức ra quân bóc xóa quảng cáo rao vặt trái phép trên địa bàn, xóa các điểm đen tồn đọng rác thải sinh hoạt…

Bên cạnh đó, các hoạt động từ thiện nhân đạo, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024) được tổ chức thiết thực hiệu quả, với sự tham gia nhiệt tình của các đoàn viên thanh niên. Đoàn thanh niên xã đảm nhiệm và nhận công trình vận động kinh phí trao tặng, hỗ trợ xây dựng nhà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn bằng nguồn đoàn viên thanh niên đóng góp với trị giá trên 19 triệu đồng. Trao tặng 8 xuất quà cho các gia đình chính sách, thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ nhân dịp 27/7, trị giá 500 ngàn đồng/1 suất. Đồng thời, phối hợp với các ban ngành đoàn thể tặng 05 suất quà cho gia đình liệt sĩ xã, trị giá 2 triệu 500 ngàn đồng..

Nhân dịp này, phòng LĐTBXH Huyện phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện Đông Anh tặng 20 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng và một chiếc đèn học. UBND xã khen thưởng 05 tập thể và 20 cá nhân hoàn thành xuất sắc trong công tác Hè năm 2024.