Kỳ họp thứ Hai HĐND xã Dục Tú khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Ngày đăng 05/07/2021 | 09:00  | Lượt xem: 520

Trong 2 ngày 02 và 03/7/2021 vừa qua, tại Hội trường UBND xã, HĐND xã Dục Tú long trọng tổ chức kỳ họp thứ Hai. Đây là kỳ họp thường kỳ của HĐND nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng cuối năm 2021. Tại kỳ họp này, HĐND cho ý kiến vào một số báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND, UBND.

Về dự kỳ họp, Đại biểu huyện có Đồng chí Nguyễn Văn Cường- Phó Bí thư thường trực huyện ủy- Đại biểu HĐND huyện trúng cử tại xã; Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm – UV BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đại biểu HĐND huyện trúng cử tại đơn vị bầu cử số  06 gồm các xã: Mai Lâm, Đông Hội, Dục Tú có các Ông, Bà: Bà Nguyễn Thị Vân Anh- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Lâm–xã Mai Lâm; Nhà sư Thích Thanh Trung – Phó ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Đông Anh - Trụ trì chùa Phúc Lâm- xã Mai Lâm. Đại biểu xã có đồng chí Nguyễn Văn Tĩnh- Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã; đồng chí Đỗ Xuân Trường – HUV, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong BCH Đảng uỷ, TT HĐND, UBND, UB MTTQ, Trưởng các ngành đoàn thể, cán bộ chuyên môn, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận và 30 ông, bà đại biểu HĐND xã khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe các báo cáo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh  - quốc phòng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh  - quốc phòng 6 tháng cuối năm 2021; Báo cáo quyết toán thu-chi ngân sách xã năm 2020, tình hình thực hiện dự toán thu - chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp thực hiện dự toán thu – chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2021; Báo cáo kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025; Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2016-2021 và dự kiến kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021-2026;  Tờ trình về việc phê chuẩn phương án sử dụng kết dư ngân sách năm 2020 chuyển sang năm 2021; Tờ trình hỗ trợ kinh phí hỏa táng trên địa bàn xã giai đoạn 2021-2026; Tờ trình về việc phê chuẩn danh mục kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm giai đoạn 2021-2025.

6 tháng đầu năm 2021, tuy gặp nhiều khó khăn song nền kinh tế của xã vẫn giữ đà tăng trưởng. Giá trị các ngành sản xuất trồng trọt – chăn nuôi ước đạt 85 tỷ 368 triệu đồng, tăng 10 tỷ 114 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2020. Giá trị các ngành thủ công nghiệp thương mại – dịch vụ ước đạt 150 tỷ tương đương cùng kỳ năm 2020.

Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng đi vào nền nếp. An ninh, quốc phòng giữ vững, số thanh niên trong độ tuổi khám tuyển nghĩa vụ quân sự đạt 100%; Công tác giáo dục, vệ sinh môi trường được quan tâm. Công tác giải phóng mặt bằng trên địa bàn xã được đặc biệt quan tâm; công tác phòng chống dịch đảm bảo “4 tại chỗ” kết quả trên địa bàn xã đến nay không có ca dương tính với Covid-19. Xã đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026 và tổ chức thành công kỳ họp thứ Nhất bầu đủ các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND xã.

Kỳ họp thứ Hai HĐND xã Dục Tú khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026 đã thông qua 6 nghị quyết:

• Nghị quyết về nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và thu, chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2021;
  • Nghị quyết phê chuẩn tổng quyết toán thu –chi ngân sách xã năm 2020;
  • Nghị quyết phê chuẩn kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025;
  • Nghị quyết phê chuẩn danh mục kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm giai đoạn 2021-2025;
  • Nghị quyết  phê chuẩn phương án sử dụng kết dư ngân sách năm 2020 chuyển sang năm 2021;
  • Nghị quyết về việc ban hành chính sách  hỗ trợ kinh phí hỏa táng trên địa bàn xã giai đoạn 2021-2026;

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Đông Anh đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng 6 tháng đầu năm của xã Dục Tú đã đạt được. Đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp của xã. Đồng thời đồng chí đề nghị xã Dục Tú tập trung hơn nữa trong công tác quy hoạch điểm dân cư phát triển đô thị; giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án trên địa bàn xã, tập trung phát triển làng nghề truyền thống sớm đưa Dục Tú ngày càng phát triển, trở thành phường văn minh giàu đẹp.

Đinh Văn Hòa

Tổng số truy cập: 1916402